Ngủ hơn 8 tiếng một ngày khiến bạn bị nhiều bệnh

  

Tăng cân

ngủ nhiều
Ngủ quá nhiều khiến bạn bị tăng cân.

Các nghiên cứu khác nhau cho thấy cả thời gian ngủ ngắn và dài đều liên quan đến bệnh tiểu đường và béo phì. Dành nhiều thời gian trên giường đồng nghĩa với việc bạn sẽ thức dậy muộn và không thể tập thể dục hoặc di chuyển ít đi, cơ thể sẽ đốt cháy calo ít hơn.

Rối loạn trầm cảm

Những người bị trầm cảm cũng bị rối loạn giấc ngủ. Đôi khi, họ ngủ nhiều hơn bình thường. Đó là một vòng tròn luẩn quẩn vì giấc ngủ dài gây ra mệt mỏi và cảm giác chán nản. Điều đó lại khiến bạn càng ngủ nhiều hơn, không muốn rời khỏi giường vào buổi sáng, cơ thể không có năng lượng và hưng phấn. Những triệu chứng này dẫn đến trầm cảm.

Bệnh tim

Nếu ngủ quá nhiều, bạn không chỉ mất đi khoảng thời gian quý báu mà còn có thể bị bệnh tim. Ngày nay, các vấn đề tim mạch là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong. Và ngủ nhiều hơn 8 giờ mỗi đêm làm tăng nguy cơ tử vong do đau tim tới 34%. Ngoài ra, các nghiên cứu chứng minh rằng phụ nữ có nhiều khả năng ngủ lâu hơn nam giới, đó là lý do họ cần phải chú ý hơn.

Nguy cơ tử vong sớm

Ngủ quá nhiều có thể dẫn đến cái chết sớm hơn. Mặc dù có vẻ đáng sợ, đó là một thực tế và nghiên cứu đã chứng minh điều đó. Trong một bài tổng quan năm 2010 của 16 nghiên cứu khác nhau được đăng trên tạp chí Sleep, các nhà nghiên cứu cho hay nguy cơ tử vong sớm ở cả hai người ngủ ngắn và dài. Ngủ nhiều hơn 8 tiếng một làm tăng nguy cơ tử vong lên 1,3 lần.

Nguyên nhân nhức đầu

Ngủ quá nhiều cũng có thể gây ra nhức đầu. Điều này có thể xảy ra do sự biến động của các chất dẫn truyền thần kinh trong não, bao gồm serotonin trong thời gian ngủ. Hơn nữa, những người ngủ quá nhiều trong ngày có thể bị nhức đầu vào sáng hôm sau do sự gián đoạn của giấc ngủ ban đêm. 

 

Đau lưng

Nếu bạn ngồi trong văn phòng trong nhiều giờ và sau đó đi thẳng đến giường ngủ và ngủ cho đến sáng hôm sau thì rất có thể bạn bị đau lưng vào sáng hôm sau. Ngồi và ngủ hầu hết thời gian làm giảm mức độ hoạt động của bạn, điều này có thể không tốt đối với xương và cơ của bạn. Nằm ở một tư thế lâu và ít vận động cơ thể trong thời gian ngủ có thể gây đau lưng. Ảnh: THR.

Làm thế nào để có giấc ngủ điều độ?

Để cơ thể hồi phục hoàn toàn trong vòng 7-8 giờ, bạn hãy cố gắng tuân theo các quy tắc giấc ngủ lành mạnh sau:

- Ăn đồ ăn tốt cho sức khoẻ.

- Giảm lượng cồn.

- Tập thể dục đều đặn.

- Đi ngủ và thức dậy vào một khoảng thời gian cố định.

- Hạn chế uống đồ uống có caffein và ăn quá no vào buổi tối.

- Đảm bảo phòng ngủ của bạn yên tĩnh, tối và thư giãn.

 

Theo TieuDung24h

loading image ...
Danh sách tin